Thuê phòng trọ – Sự lựa chọn phổ biến của nhiều người hiện nay

Xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc nhiều quan điểm sống, làm việc cũng phát triển theo những cách rất mới. Nếu như trước đây ai cũng nỗ lực kiếm tiền để xây nhà cao cửa rộng thì giờ đây mọi người đã chọn cho mình phương án khác tiết kiệm và thực tế hơn đó là thuê phòng trọ, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để xem tại sao phòng trọ lại được nhiều người quan tâm.

Tư tưởng an cư lạc nghiệp có còn đúng?

Cho đến thời điểm cách đây 10 năm, hầu hết mọi người đều cho rằng mục tiêu kiếm tiền cuối cùng của chúng ta chính là để có được trong tay nhà cao cửa rộng. Nhưng khi xã hội phát triển theo hướng hiện đại hơn, quan điểm “an cư lạc nghiệp” đã không còn được nhiều người theo đuổi nữa. Thay vào đó, họ chọn ưu tiên phát triển sự nghiệp, còn ngôi nhà bây giờ chỉ đơn thuần là nơi nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng mà thôi.

Và dĩ nhiên, càng nhiều người nghĩ như vậy có nghĩa là mô hình nhà “tạm” – hay nói cách khác là phòng trọ, nhà thuê cũng qua đó mà phát triển, xuất hiện dày đặc hơn. Xây nhà thì mình được toàn quyền sở hữu nó, nhưng ở phòng trọ thì ta cũng nắm bắt được không ít điều tuyệt vời. Vậy đó là gì? Hãy cùng khám phá thêm nhé.

Ngày càng nhiều người chọn ở phòng trọ hơn là xây nhà

Ngày càng nhiều người chọn ở phòng trọ hơn là xây nhà

Vì sao ngày càng nhiều người chọn ở phòng trọ?

Khi tư tưởng an cư lạc nghiệp không còn là kim chỉ nam cho những người trưởng thành, thì mô hình phòng trọ trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người vì rất nhiều lý do.

Tiết kiệm chi phí 

Đầu tiên, việc ở trọ là sự lựa chọn tuyệt vời để tiết kiệm được một khoản tiền “khổng lồ”. Dù phải chi trả chi phí thuê nhà mỗi tháng nhưng việc gom góp, xoay đủ vài trăm, thậm chí là vài tỷ mà không có sự hậu thuẫn từ gia đình, người thân là điều rất khó khăn. Đặc biệt đối với những người từ nơi khác lên lập nghiệp thì việc mua đất, xây nhà hay mua cả căn nhà cũng phải mất vài năm. Chính vì thế trong khoảng thời gian này, ở phòng trọ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Ngay cả đối với những người có khả năng để xây nhà thông qua vay mượn từ ngân hàng, đây cũng là một cách để tiết kiệm chi phí bởi họ sẽ phải trả tiền lãi vay ngân hàng mỗi tháng, nhưng nếu thuê nhà thì có thể cân nhắc chọn nhà có chi phí hàng tháng ít hơn tiền đóng ngân hàng. Đây là một bài toán kinh tế rất tiện lợi, cho thấy ở nhà thuê mang đến giá trị gì.

Tích lũy để đầu tư

Lý do lớn nhất để nhiều người lựa chọn ở nhà thuê chính là họ muốn để dành những khoản tiền lớn để đầu tư, kinh doanh kiếm lợi nhuận. Ngay từ mặt tư tưởng, giờ đây không còn quá nhiều người muốn cố gắng chi tiền xây nhà bằng mọi giá, thay vào đó họ sẽ tích lũy để phát triển các dự án cá nhân. Khi kiếm đủ tiền, dư giả và có hẳn một khoản riêng thì mọi người mới nghĩ đến chuyện xây nhà. Vì lúc đó, bạn sẽ không còn phải suy nghĩ quá nhiều về việc vay mượn, trả nợ hàng tháng vì mọi quyết định đều được vận hành theo đúng kế hoạch đã vạch sẵn.

Thay vì dùng tiền xây nhà khi chưa cần thiết, nhiều người chọn tích lũy đầu tư

Tự do đổi nơi ở theo ý thích

Nhiều người, đặc biệt là người trẻ có những phong cách sống riêng biệt và thú vị, một trong số đó chính là thay đổi nơi ở theo ý thích. Vì nhiều lý do: gia đình, sở thích, công việc, học hành mà chúng ta cần phải thay đổi nơi ở để tiện cho các sinh hoạt thường nhật. Nếu ở nhà cố định, bạn sẽ khó lòng để thay đổi nơi ở theo ý mình. Trong khi đó, nếu chọn ở trọ, bạn sẽ chỉ mất vài ngày hoặc 1 tháng để có thể thay đổi chỗ ở của mình.
Trong một số trường hợp, nếu bạn không cảm thấy ưng ý với chỗ ở hiện tại về địa điểm, tiện nghi, không gian,… bạn cũng có sự chủ động hơn trong các quyết định của bản thân. Điểm đặc biệt chỉ có ở phòng trọ mà nhà của bạn không thể có chính là điểm này.

Hãy tìm kiếm phòng trọ ở phongtro123.com để chọn được căn phòng ưng ý

Hãy tìm kiếm phòng trọ ở phongtro123.com để chọn được căn phòng ưng ý

Phongtro123.com – Nơi giúp bạn tìm phòng trọ theo ý thích

Ở phòng trọ, ngoài yếu tố giá cả phù hợp, bạn cũng cần những căn phòng đáp ứng được tiêu chí về tiện nghi, không gian. Để làm dày hơn sự lựa chọn của mình, phongtro123.com chính là nền tảng bạn hoàn toàn có thể tham khảo. Tại giao diện của web, bạn có thể tìm kiếm dựa trên nhiều tiêu chí: địa điểm, giá tiền, loại phòng/ nhà ở trọ,…. Bộ lọc tìm kiếm thông minh của phongtro123.com sẽ tự động loại bỏ những lựa chọn không phù hợp để bạn tìm kiếm dễ dàng hơn. Ngoài ra, khác với các nền tảng tìm kiếm khác, tại website này, bạn sẽ biết được toàn bộ thông tin liên quan đến phòng trọ mà không phải trả phí, đến tận nơi hay hỏi qua trung gian. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm mua nhà, thì hệ thống cũng có thêm nền tảng batdongsan123.com để bạn có thể tham khảo bên cạnh việc tìm phòng trọ.

Bài viết trên đã cho thấy ở phòng trọ giờ đây đang trở thành một sự lựa chọn đại chúng và tối ưu. Tư tưởng an cư lạc nghiệp cũng không còn được quan tâm như trước. Để cuộc sống giảm bớt áp lực, khó khăn và giữ được những giá trị quan trọng hơn, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một căn phòng trọ phù hợp. Đừng quên tham khảo qua website phongtro123.com để sớm tìm được “nơi dừng chân” ưng ý nhé.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ VÀ CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT
HOTLINE: 0966 855 685