Yếu tố phong thủy của hòn non bộ đối với  tài lộc và vận mệnh của gia chủ

Hòn non bộ hiện đang trở thành một trong những kiểu kiến trúc cảnh quan nhà vườn đang được ưa chuộng hiện nay. Vậy nó có vai trò như thế nào? Hãy cùng theo dõi. 

Có thể nói, hòn non bộ đã xuất hiện từ lâu trong những không gian nhà ở của người Việt và nhiều nước khác. Thú chơi này đã dần trở thành trào lưu phổ biến và ai cũng có thể chơi. Tuy nhiên, xét về yếu tố phong thủy thì thiết kế và bài trí non bộ như thế nào để mang đến tài lộc và thu hút vượng khí lại là một vấn đề. Những thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực này. 

Hòn non bộ là gì?

Hòn non bộ được xem là nghệ thuật tái hiện hoặc mô phỏng lại những cảnh quan núi đồi hay những ngọn núi to lớn, hùng vĩ ngoài tự nhiên vào trong khuôn viên sân vườn để phục vụ cho thú vui tao nhã thưởng ngoạn của gia chủ. Hiện nay hình thức này được người dân nhiều nước sử dụng. 

Hòn non bộ là mô hình tiểu cảnh hội tụ đầy đủ các yếu tố thiên nhiên

Hòn non bộ là mô hình tiểu cảnh hội tụ đầy đủ các yếu tố thiên nhiên

Yếu tố phong thủy của hòn non bộ đối với  tài lộc và vận mệnh của gia chủ

Ngũ hành bao gồm Kim, thủy, Hỏa, Mộc, Thổ và mỗi người sẽ tương ứng với một vận mệnh khác nhau. Cho dù bạn thuộc mệnh nào thì hòn non bộ sẽ có tác dụng đối với vận mệnh và tài lộc của mình. Cụ thể đó là:

Đối với những người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa rất hợp với thiên nhiên, vì vậy mà làm một hòn núi giả trong nhà sẽ giúp cho cung mệnh luôn may mắn, sức khỏe dồi dào. Người có mệnh này hợp với số 3 và 4 nhưng non bộ thì không làm chẵn cho nên làm theo số 3 là hợp lý.

Non bộ dành cho người mệnh Hỏa nên đặt theo hướng Nam, Đông Bắc và Tây Nam. Điều này sẽ giúp cho công việc luôn may mắn, thuận lợi và gia đạo êm ấm. Bên cạnh đó, việc đặt thêm một vài cây xanh phía trên càng làm gia tăng thêm giá trị phong thủy bởi mệnh Hỏa hợp với màu xanh (màu của mệnh Mộc). 

Đối với người mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp với những con số 2, 5, 6, 7, 8 nhưng hòn non bộ không làm theo số chẵn. Vậy nên đối với những người thuộc mệnh này thì nên làm theo số 5 hoặc 7 ngọn núi trong non bộ là hợp lý nhất. 

Hướng tốt để đặt hòn non bộ dành cho người mệnh Kim đó chính là tây và Tây Bắc – hướng cát và đại cát. Điều này sẽ giúp cho gia đình bạn có nhiều may mắn và tài lộc. Phụ kiện trang trí non bộ cũng nên chọn lựa kỹ lưỡng để tránh những rủi ro không mong muốn xảy ra. 

Đối với người mệnh Thổ

Hòn non bộ đối với những người mệnh Thổ thường đặt ở hướng Tây Nam và Đông Bắc – hướng mang đến thuận lợi trong quá trình làm ăn. Nên chọn những vật trang trí cho non bộ là những vật có nguồn gốc từ đất sẽ tốt và sinh khi cho gia chủ. 

Người mệnh Thổ hợp với những con số 2, 5, 8, 9 và con số lý tưởng để làm non bộ chính là 5 và 9. Tùy thuộc vào kích thước không gian để bạn chọn được số núi giả sao cho phù hợp nhất. 

Nên chọn những vật trang trí cho non bộ là những vật có nguồn gốc từ đất sẽ tốt và sinh khí cho gia chủ

Nên chọn những vật trang trí cho non bộ là những vật có nguồn gốc từ đất sẽ tốt và sinh khí cho gia chủ

Đối với người mệnh Mộc

Hòn non bộ đối với người mệnh Mộc là biểu tượng cho hai màu nâu của đá và xanh từ cây. Kèm theo đó sẽ trang trí thêm dòng (thác nước) chảy róc rách (mệnh Thủy) sẽ rất tốt cho phong thủy cũng như vận mệnh của những ai thuộc mệnh này. 

Non bộ đối với người mệnh Mộc nên xây theo hướng Đông, Đông Nam và Nam là rất tốt. Cây trồng nên chọn những loại cây lá xanh bởi đó là màu hợp với mạng, như cây họ tùng trúc, hoa lan, cây kim tiền, bạn thiên thanh…

Người mệnh Mộc hợp với con số 3 và 8 và trong thiết kế non bộ thì chọn số 3 (bởi không làm theo số chẵn). Trong quá trình thi công nên tuân thủ những nguyên tắc nghiêm ngặt để có được một “giả sơn” đẹp và hoàn mỹ. 

Đối với người mệnh Thủy

Đối với những người thuộc mệnh Thủy thì non bộ nên làm 1, 5 hoặc 7 ngọn núi. Cây phù hợp đó chính là cây thanh tâm, cây phát tài khúc, cây lan ý, cây cọ Nhật… để thu hút tài lộc. Bể cá nên xây theo hình vuông, chữ nhất hoặc trọn thì sẽ tốt hơn.

Bạn có thể nuôi nhiều loài cá cùng với nhau nhưng chúng cần phải có sự hòa hợp với nhau. Số lượng cá từ 1 – 6 để mang đến nhiều tài lộc, may mắn đồng thời làm cho “giả sơn” trở nên hoàn mỹ hơn. 

Vị trí non bộ của người mệnh Thủy nên đặt theo hướng Tây, Tây Bắc, Bắc, Đông Bắc. Đây được xem là những hướng có nhiều vượng khí sẽ giúp cho gia đình luôn mạnh khỏe, vui vẻ và hòa thuận. 

Đối với những người thuộc mệnh Thủy thì non bộ nên làm 1, 5 hoặc 7 ngọn núi

Đối với những người thuộc mệnh Thủy thì non bộ nên làm 1, 5 hoặc 7 ngọn núi

Kết luận

Như vậy có thể nói, hòn non bộ đang được xem là thú chơi tao nhã của nhiều gia đình hiện nay. Nếu muốn thiết kế và thi công non bộ thì bạn hãy nhờ đến đội ngũ kiến trúc sư của Việt Architect Group. Chúng tôi sẽ giúp cho khuôn viên vườn của gia đình bạn thêm đẹp, sang trọng và hoàn mỹ hơn bao giờ hết.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ VÀ CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT
HOTLINE: 0966 855 685